How2Money x Doctor Housing podcast

Đề phòng lừa đảo qua ứng dụng vay tiền | How2Money x Doctor Housing. Ep22

0:00
27:49
Rewind 15 seconds
Fast Forward 15 seconds

Doctor Housing khẳng định gần như toàn bộ app cho vay tiền trên mạng đều là lừa đảo. Cho dù bạn có vay được tiền cũng sẽ bị tính lãi 50-100% và gần như không có khả năng chi trả.

Trong số How2Money tuần này, Doctor Housing phân tích về các app cho vay tiền vốn rất phổ biến trên mạng gần đây. Theo anh Chuyền, có 2 loại app cho vay.

Loại thứ nhất hoàn toàn là lừa đảo, yêu cầu người dùng phải nộp một khoản tiền cho chúng mới được vay. Tuy nhiên sau đó bằng các thủ đoạn như giả vờ đổ lỗi cho bạn gửi sai số tài khoản, chúng sẽ bắt bạn phải tiếp tục nộp tiền cho tới khi cạn kiệt.

Loại thứ hai cho bạn vay tiền nhưng sẽ tính hàng loạt phí vô lý, đồng thời tính lãi rất cao. Khi bạn không có khả năng chi trả, chúng sẽ giới thiệu bạn sang một app khác để vay tiền trả chúng. Cứ như vậy bạn sẽ trở thành con nợ của rất nhiều bên tín dụng đen.

Ngoài ra, Doctor Housing cũng cảnh báo độc giả về hình thức góp vốn mua bất động sản online, cũng như cách chuẩn bị để sẵn sàng mua một căn nhà ở xã hội khi mở bán.

_

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

_

More episodes from "How2Money x Doctor Housing"