How2Money x Doctor Housing podcast

Cách gia tăng thu nhập và tiết kiệm tiền trong năm 2023 | How2Money x Doctor Housing. Ep25

0:00
25:23
Rewind 15 seconds
Fast Forward 15 seconds

Doctor Housing hướng dẫn bạn trẻ cách để không nợ thẻ tín dụng do mua sắm quá tay, cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập mới trước một năm 2023 kinh tế tiếp tục khó khăn.

Trong số How2Money cuối cùng của năm Nhâm Dần, chuyên gia Nguyễn Duy Chuyền mang đến cho độc giả những lời khuyên bổ ích để học cách kiểm soát tài chính cá nhân, nhất là những bạn trẻ vốn có thói quen chỉ chờ lương về để trả nợ.

Theo anh Chuyền, 2023 tiếp tục là một năm kinh tế ảm đạm cho cả thế giới cũng như Việt Nam. Bởi vậy, người trẻ cần học cách tích lũy để chuẩn bị cho những tình huống xấu về tài chính cá nhân. Song song đó, bạn có thể trau dồi bản thân để tìm kiếm công việc tốt hơn, với mức đãi ngộ cao hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình cũng như người thân.

Tuy đánh giá nền kinh tế năm nay tiếp tục khó khăn, anh Chuyền vẫn khuyến khích độc giả trẻ đầu tư vào BDS, cổ phiếu... Bởi đây là thời điểm đất đai đang trở về với giá trị thực, còn cổ phiếu đang ở đáy. Bạn có thể lựa chọn một BDS đầy đủ giấy tờ pháp lý, giá bán rẻ hơn 30-40% so với năm ngoái, hoặc các mã cổ phiếu uy tín để giao dịch. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư bằng tiền của chính mình chứ đừng huy động vốn từ ngân hàng.

Anh Chuyền nhấn mạnh, bạn trẻ chỉ tham gia đầu tư khi thực sự có kiến thức về lĩnh vực. Nếu không, bạn nên gửi tiết kiệm tiền của mình là phương án an toàn nhất.

_

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

_


More episodes from "How2Money x Doctor Housing"