Ha Chu works podcast

Ha Chu works

Ha Chu

Ha Chu works (HCw) là kênh podcast chia sẻ những câu chuyện trong ngành ẩm thực từ góc nhìn cá nhân mình, một người làm marketing và branding concept F&B, và những người trong ngành/ hiểu biết về ngành/ có nhiều suy nghĩ thú vị về ngành mà cá nhân mình tìm thấy.

40 épisodes

 • Ha Chu works podcast

  Blog tâm sự: Tháng 9 làm gì và tháng 10 có gì mới?

  31:01

  Blog này có nhiều positive toxics. Đùa thôi (nhưng có một phần thật, rằng mình không có một trải nghiệm tích cực trong tháng 9 cho lắm nhưng vẫn bước ra khỏi nó với nhiều bài học thú vị), podcast này mình sẽ tâm sự một xíu về việc tháng 9 mình đã làm gì. Và quan trọng hơn, là trong tháng 10 mình đã chuẩn bị điều gì mới cho bạn với podcast của HCw. Hi vọng bạn sẽ thích, và dù thích hay không, nếu có bất cứ suy nghĩ hay cảm nghĩ nào, hãy liên lạc với mình qua IG @hachu.works hoặc email hachuworks@gmail.com nhé!
 • Ha Chu works podcast

  Bánh Trung Thu thì có hình tròn

  18:22

  Không phải vuông, không phải tam giác, bánh Trung Thu thì có hình tròn. Một điều tưởng như hiển nhiên, nhưng với cá nhân mình lại là đúc rút ghi dấu trong lòng mạnh mẽ nhất sau khi tìm hiểu về câu chuyện bánh Trung Thu. Nếu quan tâm tới F&B có lẽ bạn cũng hiểu, Trung Thu là mùa ai cũng biết, ai cũng quen thuộc, nhưng rất ít khi được đào sâu như câu chuyện về Tết Âm lịch, hay Lễ Tạ Ơn, hay Giáng Sinh. Một cách tự nhiên, mình cũng biết rất ít về Trung Thu cho dù sinh ra và lớn lên cùng nó. Năm nay, mình muốn thay đổi điều ấy. Dưới đây là những nội dung mình có nhắc tới trong podcast:  Văn hoá quà tặng từ Hồng Kông: https://www.nytimes.com/2021/09/03/dining/mooncake-recipes.html?searchResultPosition=3 Lệnh cấm tặng hộp quà Trung Thu năm 2006 tại Bắc Kinh: https://www.smithsonianmag.com/people-places/the-mooncake-a-treat-a-bribe-or-a-tradition-whose-time-has-passed-56793351/ Truyền thuyết chị Hằng: http://www.moonfestival.org/the-legend-of-chang-e.html Các mốc thời gian mà “bánh trăng tròn” xuất hiện: https://www.inkstonenews.com/food/all-you-need-know-about-mooncakes-mid-autumn-festival-tradition/article/2165487 Truyền thuyết vùng lên vào ngày Rằm: https://chinatown.co.uk/en/festivals/curious-history-mooncake/ Sự tích chú Cuội cung trăng: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/su-tich-chu-cuoi-cung-trang.html Bánh Trung Thu hình tròn: https://www.lamag.com/digestblog/legend-chinese-mooncake/ Hương vị bánh Trung Thu tại từng vùng khác nhau: https://www.chinahighlights.com/festivals/mooncake.htm Bộ sưu tập Trung Thu của BAKES: https://www.instagram.com/p/CTuZWjWpdHb/ Bánh Tròn mùa Trung Thu của Ngoặm: https://www.instagram.com/p/CT_ZxvUlrlq/ Cảm ơn mọi người đã lắng nghe, và hẹn gặp mọi người ở IG @hachu.works nhé!
 • Ha Chu works podcast

  Ne ratez aucun épisode de Ha Chu works et abonnez-vous gratuitement à ce podcast dans l'application GetPodcast.

  iOS buttonAndroid button
 • Ha Chu works podcast

  Các mô hình ăn và uống mới, hậu COVID 2021

  36:23

  Trong podcast lần này, mình chia sẻ về một nội dung lý thuyết nhỏ, đó là các thông tin trong đầu chúng ta được xử lý ra sao, để từ đó dẫn dắt tới câu hỏi chung mà chúng ta đều đang quan tâm, đó là sau dịch, mô hình ăn và uống nào sẽ lên ngôi?
 • Ha Chu works podcast

  Chuyện ăn nhà và tương lai ăn hàng, uống quán

  23:27

  Tập hôm nay mình sẽ nói về những khía cạnh trong cuộc sống đang dần thay đổi và trở thành những thói quen, nếp sống mới, thay vì sự thích nghi tạm thời trong những làn sóng COVID trước đây tại Việt Nam. Trong tập này, mình cũng đưa ra nhiều nhận định để chúng ta cùng cân nhắc và suy nghĩ về việc khách hàng F&B sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai “bình thường mới”.
 • Ha Chu works podcast

  Blog tâm sự: Mình làm gì trong những ngày nghỉ dịch?

  31:12

  Hay còn gọi là nói chuyện dông dài và một vài thông báo nhỏ cho những thay đổi sắp tới.
 • Ha Chu works podcast

  5 thành tố trong marketing 5.0

  14:57

  5 thành tố ấy là gì? 5 thành tố này bao gồm 2 nền tảng, và 3 ứng dụng. 2 nền tảng là bất biến, phải-có, không thể không có mặt trong quá trình Marketing. 3 ứng dụng là 3 cách làm, cách phát triển hoạt động marketing dựa trên 2 nền tảng. Trong nội dung dưới đây, mình sẽ dịch lại nội dung giới thiệu 5 thành tố ấy trong cuốn Marketing 5.0 từ nguyên bản tiếng Anh, và bổ sung một số ý kiến, cũng như trải nghiệm cá nhân của mình với từng thành tố để chia sẻ với mọi người một góc nhìn thực tế hơn từ môi trường marketing ngành F&B tại Việt Nam. Trong podcast lần này, mình cũng có một bật mí nhỏ với mọi người về Hà Chu works nữa. Hi vọng mọi người sẽ thích "bất ngờ" này, và hẹn gặp ở hachuworks.com nhé!
 • Ha Chu works podcast

  Hiểu cà phê, ở góc nhìn người kinh doanh cà phê

  28:06

  Podcast này có kết quả hoàn toàn không như mình nghĩ. Mình trò chuyện với anh Quốc Anh với tâm thế đào sâu hơn về câu chuyện kinh doanh cà phê, về doanh thu và lợi nhuận, về cách tạo ra ly cà phê đúng ý khách hàng nhất, nhưng lại trở thành một cuộc trò chuyện về hành trình với cà phê như một người bạn đồng hành. Xuyên suốt cuộc nói chuyện, anh chia sẻ với mình rất nhiều quan điểm mà mình chưa từng nghĩ tới ở góc độ kinh doanh cà phê: rồi chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí hay thang chấm nào để thưởng thức một ly cà phê? Điều khách hàng thực sự trải nghiệm trong mỗi ly cà phê là gì – liệu đó có phải là những note vị sâu sắc, hay cách rang xay kỳ công của chúng ta không? Với podcast này, cá nhân mình cảm thấy rất... nhẹ lòng và phù hợp khi ra mắt vào một thời điểm hoang mang của tất cả chúng ta. Đây là lúc chúng ta nhìn lại hành trình mình đã đi, và hoạch định một hành trình tương lai thực sự phù hợp. Hi vọng bạn cũng sẽ cảm nhận được cảm xúc ấy cùng mình, và hẹn gặp bạn trong podcast nhé! :)
 • Ha Chu works podcast

  Full Stack Marketer có phải là con đường dành cho bạn?

  8:55

  Trong thời điểm hiện tại, khi ngân sách marketing của mọi thương hiệu vừa và nhỏ đều thắt chặt, trong khi các kênh marketing cần phủ sóng thì ngày càng nhiều. Làm thế nào để một người làm marketing có thể ba đầu sáu tay làm được tất cả? Một người Full Stack Marketer có thể.
 • Ha Chu works podcast

  Hiểu cà phê, ở góc nhìn của người đứng giữa

  13:34

  Trong podcast lần này, mình xin phủ đầu với một disclaimer, hay còn gọi là một lời “chối từ trách nhiệm”: mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về cà phê, nhưng ở góc độ không-chuyên-môn. Tức là đủ để hiểu hơn khách hàng thông thường một xíu, về những thuật ngữ chúng ta thường nghe về cà phê trong làn sóng cà phê đặc sản mấy năm gần đây. Nhưng không đủ để bạn trở thành một chủ quán cà phê hay một người am hiểu cà phê sâu sắc, để đứng ở vị trí đó thì tất cả những gì chúng ta trao đổi với nhau hôm nay chỉ đi qua bề mặt một xíu. Mình gọi vui thế là hiểu kiểu chân trong chân ngoài, kiểu của người đứng giữa, nhưng người đứng giữa này quan trọng lắm. Một số bài viết mình nhắc tới trong podcast là: Thương hiệu Reng Reng Café: https://www.facebook.com/rengrengcafe Phân biệt hạt Arabica và hạt Robusta: https://primecoffea.com/so-sanh-ca-phe-arabica-va-robusta.html Những cách pha cà phê: https://blog.bluebottlecoffee.com/posts/how-to-choose-a-brew-method Coffee Taster’s Flavor Wheel/ Bánh xe hương vị cà phê: https://primecoffea.com/vong-tron-huong-vi-ca-phe-coffee-tasters-flavor-wheel.html Cảm ơn mọi người, và hẹn gặp ở IG @hachu.works nhé!  
 • Ha Chu works podcast

  Phương tiện là Thông điệp (The Medium is the Message)

  12:04

  ... hay còn gọi là câu trả lời tới câu hỏi "Một thương hiệu F&B nên có những tài khoản mạng xã hội nào?" Cách đây khoảng nửa năm, mình có ra một podcast mang tên “Khi nào thì một thương hiệu nên có tài khoản TikTok?”. Hôm nay mình muốn đưa vấn đề ấy quay trở lại một lần nữa sau nửa năm phát triển mạnh mẽ của TikTok tại Việt Nam, đồng thời với một góc nhìn toàn cảnh hơn, đó là: Một thương hiệu F&B nên có những tài khoản mạng xã hội nào? Trong podcast ngày hôm nay, mình tiếp tục giữ nhịp chia sẻ về một chút lý thuyết để mọi người khám phá, và nhiều chút ứng dụng vào thực tế với thị trường F&B của chúng ta. Các nội dung mình nhắc tới trong podcast có thể được xem tại đây: – Cuốn sách The Medium is the Message: https://web.mit.edu/allanmc/www/mcluhan.mediummessage.pdf – YouTube Video giải thích về khái niệm này: https://www.youtube.com/watch?v=Ko6J9v1C9zE – Ứng dụng của khái niệm này vào vụ kiện giữa VinaSun và Grab tại Việt Nam: http://nguoilambao.vn/ban-ve-cau-chuyen-phuong-tien-chinh-la-thong-diep-n11612.html Trong giới hạn thời lượng podcast quen thuộc, mình chọn cách khai thác khái niệm này "vào đề" nhất để mọi người có thể áp dụng trong suy nghĩ về marketing ngành F&B. Mọi người muốn chúng ta đào sâu thêm vào chủ đề này ở một góc độ nào khác không? Liên lạc với mình qua IG @hachu.works hoặc hachuworks@gmail.com nhé :)

Découvrez le meilleur des podcasts sur l'application GetPodcast.

Abonnez-vous à tous vos podcasts préférés, écoutez les épisodes sans connexion internet et recevez des recommandations de podcasts passionnants.

iOS buttonAndroid button