เรื่องบ้านบ้าน podcast

RBB07 เกร็ดการเงินที่คนอยากซื้อหรือมีบ้านต้องรู้ Feat. The Money Coach

0:00
31:45
15 Sekunden vorwärts
15 Sekunden vorwärts

กู้บ้านไม่ผ่าน ผ่อนบ้านไม่ไหว กู้ร่วมคืออะไร ทำไมต้องรีไฟแนนซ์ แล้วโปะบ้านอย่างไรถึงจะเวิร์ก  

 

น้าเน็ก คุยกับ โค้ชหนุ่ม-จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (The Money Coach) กับประเด็นเรื่องเงินที่เกี่ยวข้องกับบ้าน ทั้งปัญหา เทคนิค และสาระ ที่รู้ไว้รับรองว่าได้เปรียบและเอาไปปรับใช้ให้ชีวิตดีขึ้นได้แน่นอน

Weitere Episoden von „เรื่องบ้านบ้าน“

 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB13 ความสัมพันธ์และเรื่องน่าปวดหัวของคนในรั้วบ้านเดียวกัน Feat. ดีเจอ้อย นภาพร

  35:42

  ส่งท้าย ‘เรื่องบ้านบ้าน’ ซีซันแรก ด้วยเอพิโสดพิเศษ จาก เรื่องบ้านบ้าน LIVE! น้าเน็ก ชวน ดีเจอ้อย นภาพร มาช่วยกันตอบปัญหาเรื่องของคนในบ้าน เรื่องความสัมพันธ์ พื้นที่ การสื่อสาร ความห่างระหว่างวัย ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่-ลูก, สามี-ภรรยา, พี่-น้อง, ย่า-หลาน หรือเพื่อนๆ ที่เช่าบ้านอยู่ด้วยกัน ให้เห็นถึงมุมมองของทั้งสองฝั่ง และให้แง่คิดและวิธีการเพื่อไปสู่ทางออกที่สงบสุข
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB12 เทคนิควางแผนย้ายบ้าน ให้การโยกย้ายน่ากลัวและยุ่งยากน้อยลง

  21:46

  การโยกย้ายเป็นสิ่งที่คนมักไม่ชอบไว้ก่อนในทีแรก ยิ่งถ้าเป็นการย้ายบ้าน ยิ่งน่าขยาด อาจถึงขั้นเกลียดกลัวเลยก็ได้    น้าเน็กแชร์เทคนิคและประสบการณ์เกี่ยวกับการย้ายบ้าน ไล่เป็นขั้นตอน รวมถึงทริกยิบย่อย เพื่อนำไปปรับใช้ให้การย้ายออกสบาย ย้ายเข้าบ้านใหม่สะดวกและง่ายขึ้น
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  Verpasse keine Episode von เรื่องบ้านบ้าน und abonniere ihn in der kostenlosen GetPodcast App.

  iOS buttonAndroid button
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB11 Smart Home แบบตีความใหม่ ไม่ใช่แค่ของล้ำๆ แต่คุ้มค่า ได้บ้านที่ฉลาดขึ้นจริงๆ

  22:17

  ฟังเรื่อง Smart Home ในมุมมองแบบน้าเน็ก แน่ล่ะ ในมุมเทคโนโลยี ความทันสมัย ไอโอที ไม่พูดถึงก็ไม่ได้ แต่ลองมาตีความกันอีกหน่อยไหม ว่าถ้าเราจะทำให้บ้านฉลาดขึ้นมันต้องพึ่งแค่ของล้ำๆ อย่างเดียวหรือเปล่า มีอะไรในบ้านที่เป็นของพื้นฐาน ใกล้ตัว หรืออะไรที่เรามองข้ามในบ้าน แล้วเลือกอัปเดต อัปเกรด หรือลงทุนกับมันสักหน่อยไหม เพื่อให้เรารู้สึกคุ้มค่า สะดวกสบายขึ้น และชีวิตดีขึ้น
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB10 เหตุแห่งความเสื่อม เก่า สกปรก พร้อมเคล็ดลับดูแลบ้านอย่างเข้าใจ

  29:32

  เชื้อรา คราบ ฝุ่นในบ้านมาจากไหน เราจะดูแลและซ่อมแซมบ้านได้อย่างไรในวันที่ส่วนต่างๆ ภายในบ้านเริ่มเสื่อมโทรม เก่า สกปรก ไปจนถึงขั้นผุพัง น้าเน็กชวน ฮ่องเต้-กนต์ธร เตโชฬาร อดีตนักศึกษาสถาปัตย์ พิธีกรผู้รอบรู้เรื่องบ้านจากรายการ ช่างประจำบ้าน มาให้คำแนะนำและเทคนิคดูแลบ้านอย่างเข้าใจ
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB09 สัตว์รบกวนในบ้านมาจากไหน ไม่อยากเจอกันอีกต้องทำอย่างไร Feat. ฮ่องเต้ ช่างประจำบ้าน

  26:27

  ยุง มด ปลวก หนู แมลงสาบ จิ้งจก ตุ๊กแก นกเขา นกพิราบ ฯลฯ สัตว์รบกวนประจำบ้านคุณคือตัวอะไรบ้าง   สัตว์เหล่านี้มันมาจากไหน มารบกวนเราอย่างไร แล้วมีวิธีไล่ กำจัด และทำให้มันไม่กลับมาอีกเลยไหม  น้าเน็ก คุยกับ ฮ่องเต้-กนต์ธร เตโชฬาร ผู้รอบรู้เรื่องบ้านและพิธีกรจากรายการ ‘ช่างประจำบ้าน’ พร้อมคำตอบเรื่องสัตว์รบกวนแบบจัดเต็มทั้งความสนุกและสาระในพอดแคสต์ ‘เรื่องบ้านบ้าน’ เอพิโสดนี้
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB08 ฮวงจุ้ยบ้าน 101 พื้นฐานสำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากเข้าใจศาสตร์นี้ Feat. หมอช้าง

  31:32

  เข้าใจศาสตร์ของฮวงจุ้ยเบื้องต้นภายใน 30 นาที คอนเซปต์จริงๆ ของฮวงจุ้ยคืออะไร ทำไมหน้าบ้านของคอนโดฯ ถึงเป็นระเบียง เราจะนำศาสตร์นี้มาประยุกต์ใช้กับการเลือกบ้าน เลือกคอนโดฯ หรือปรับแก้สิ่งที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้อย่างไร น้าเน็ก ชวน หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ย มาช่วยปูพื้นฐานโดยเจาะกลุ่มไปยังคนรุ่นใหม่และปรับปรุงเนื้อหาให้เข้ากับยุคสมัยแห่งเทคโนโลยี ในพอดแคสต์รายการ ‘เรื่องบ้านบ้าน’ เอพิโสดนี้
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB07 เกร็ดการเงินที่คนอยากซื้อหรือมีบ้านต้องรู้ Feat. The Money Coach

  31:45

  กู้บ้านไม่ผ่าน ผ่อนบ้านไม่ไหว กู้ร่วมคืออะไร ทำไมต้องรีไฟแนนซ์ แล้วโปะบ้านอย่างไรถึงจะเวิร์ก     น้าเน็ก คุยกับ โค้ชหนุ่ม-จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (The Money Coach) กับประเด็นเรื่องเงินที่เกี่ยวข้องกับบ้าน ทั้งปัญหา เทคนิค และสาระ ที่รู้ไว้รับรองว่าได้เปรียบและเอาไปปรับใช้ให้ชีวิตดีขึ้นได้แน่นอน
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB06 ปลูกบ้านเองต้องคำนึงถึงอะไร บ้านจัดสรรยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วแค่ไหน

  25:11

  อยากได้บ้านในแบบที่เราต้องการจริงๆ คุมงบประมาณได้ ไม่อยากได้บ้านที่ล็อกฟังก์ชันไว้หมดแล้ว ‘ปลูกบ้านเอง’ คือคำตอบสุดท้ายจริงหรือไม่ มีอะไรอีกบ้างที่ต้องคำนึงหากคิดจะปลูกบ้านเอง   ฝั่งของ ‘บ้านจัดสรร’ ปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้วแค่ไหน ยังมีสเปกจำกัดและแปลนแบบเหมือนๆ อยู่หรือไม่ บ้านแบบ Human Centric Home เป็นอย่างไร  น้าเน็ก ชวนคุยในแง่มุมของการปลูกบ้านเองและการซื้อบ้านจัดสรร ยกเคสสตัดดี้ เปรียบเทียบข้อดี-ข้อด้อย พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เขม-ณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ Head of Marketing จาก SC Asset ที่จะมาเล่าถึงบ้านในแบบที่รู้ใจคนมากขึ้น ดีไซน์ให้เหมาะและตอบโจทย์คนจริงๆ ในทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB05 ตรวจรับบ้านและคอนโด เราดูอะไรเองได้บ้าง Feat. สัญชัย ขนาน ช่างรู้คู่บ้าน

  30:54

  ทำไมต้องมีการตรวจรับบ้านและคอนโด ถ้าละเลยเรื่องนี้จะเกิดอะไร เราควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนตรวจรับ อะไรที่เราสามารถดูเองได้บ้าง เราจำเป็นต้องจ้างคนหรือบริษัทมาตรวจให้ไหม   น้าเน็ก ชวน สัญชัย ขนาน นักจัดรายการวิทยุ ยูทูบเบอร์ ผอ.สถาบันช่างรู้คู่บ้าน มาให้เทคนิค คำแนะนำ พร้อมตัวอย่างเคสจากประสบการณ์ในวงการบ้านอย่างยาวนาน
 • เรื่องบ้านบ้าน podcast

  RBB04 ปัญหาในบ้านที่คนเรียกช่างกันบ่อยที่สุด

  26:01

  อะไรคือปัญหาในบ้านที่คนเรียกช่างกันบ่อยที่สุด เราจะดูแลรักษาของในบ้านอย่างไรให้เรื่องไม่บานปลาย ปัญหาแบบไหนซ่อมเองได้ ปัญหาแบบไหนควรเรียกช่าง แล้วเราจะหาช่างดีๆ ได้จากที่ไหน   น้าเน็ก คุยกับ คุณสุชาติ สาริกานพคุณ Head of Able Academy บริษัท เอสซี เอเบิล จำกัด พี่ใหญ่แห่งสถาบันฝึกอบรมช่างมืออาชีพ

Hol dir die ganze Welt der Podcasts mit der kostenlosen GetPodcast App.

Abonniere alle deine Lieblingspodcasts, höre Episoden auch offline und erhalte passende Empfehlungen für Podcasts, die dich wirklich interessieren.

iOS buttonAndroid button
© radio.de GmbH 2021radio.net logo